Đặt vé máy bay đi Yangon khứ hồi giá rẻ

Yangon ở đâu?

Yangon, trước đây là Rangoon, là thủ đô của Myanmar cho đến khi nó được thay thế bởi Naypyidaw vào tháng 11 năm 2005. Ngày nay, với dân số hơn 5 triệu người, nó vẫn là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế chính của Myanmar. Hãy cùng khám phá nơi đây cùng vé máy bay đi Yangon.

Đất nước của Phật giáo

Đất nước của Phật giáo

Thành phố này là sự kết hợp giữa các ảnh hưởng của Anh, Miến Điện, Trung Quốc và Ấn Độ, và được biết đến với kiến trúc thực dân, mặc dù suy tàn và không được đánh giá cao, vẫn là một ví dụ hiếm có về một thủ đô thực dân ở Anh thế kỷ 19. Các tòa nhà cao tầng mới đã được xây dựng từ những năm 1990 (vẫn là những tòa nhà chọc trời và các khách sạn như được nhìn thấy dọc theo đường Upper Pansodan) khi chính phủ bắt đầu cho phép đầu tư tư nhân (trong khi các tòa nhà của chính phủ quốc gia như Toà nhà Ban thư ký lớn , Khi thủ đô được chuyển sang Naypyidaw, đã bị bỏ lại). Tuy nhiên, Yangon vẫn tiếp tục là một thành phố của quá khứ.

Yangon được coi là kỳ lạ nhất trong tất cả các thành phố Đông Nam Á. Đi bộ dọc theo một con phố điển hình, các điểm tham quan biểu thị các dấu hiệu thương mại và giao thông đáng chú ý được viết chủ yếu bằng bảng chữ cái địa phương, không kể đến sự xuất hiện của các nhà sư lang thang trong bộ áo đỏ tía và những ngôi chùa mạ ở đất nước Phật giáo này. Ở đây, mọi người dường như cảm thấy thoải mái khi đi bộ bằng chân trần – trong nhà hoặc ngoài trời; Với khuôn mặt được bôi kem chống nắng từ các chiết xuất của một nhánh cây gọi là Thanaka; Nụ cười nổi bật bởi nước đỏ từ nhai hạt trầu; Cùng hình ảnh của người đàn ông mặc một chiếc khăn giống như sarong, longyi..

Con người ở Yangon

Kể từ thế kỷ 17, Yangon đã trở thành một thành phố quốc tế với nhiều dân tộc đa dạng. Các nhà kinh doanh người Bồ Đào Nha, các nhà bất động sản người Hà Lan, những người Anh xuất sắc, người Trung Quốc tìm kiếm nơi ẩn náu từ những biến động ở Vân Nam, và nhiều người Ấn Độ trong thời kỳ thuộc địa. Hầu hết những người này đã biến mất và Yangon hiện nay là một thành phố lớn của Bamar với một bộ phận nhỏ người Ấn Độ và người Hoa đang phát triển. Tuy nhiên, có những dấu vết của Yangon cổ vẫn còn có thể nhìn thấy, cho dù đó là trong những khu vực đông đúc Ấn Độ chiếm ưu thế của đường Anawratha, hoặc trong Anglo-Burmese. Theo tìm hiểu, sự thay đổi lớn nhất của Yangon hiện đại là sự giảm số lượng của người Ấn Độ, người đã đến Anh với tư cách là lính và người lao động (mặc dù thương nhân Ấn Độ luôn là một phần của phong cảnh Miến Điện) và sau đó để lại hai đợt di cư lớn Trong cuộc chiếm đóng của Nhật Bản và một lần nữa, vào năm 1963, khi họ bị buộc phải rời khỏi chính phủ của Ne Win). Các nhóm sắc tộc như Shan và Karen cũng có mặt. Kabya, hoặc những người có di sản hỗn hợp, phổ biến ở Yangon.

Khí hậu

Khí hậu là gió mùa, có ba mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa đông mát và khô hơn từ tháng 11 đến tháng 2, và mùa khô nóng từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1 thì ít ẩm hơn và mát hơn so với những tháng còn lại, và do đó có số lượng du khách lớn nhất. Tuy nhiên, các lễ hội lớn diễn ra trong suốt cả năm, đáng chú ý là Thingyan (lễ hội nước, tương đương với lễ hội Songkran của Thái Lan) vào tháng Tư. (Các lễ hội đóng vai trò quan trọng đối với chu kỳ âm lịch, đặc biệt là vào những ngày trăng tròn của mỗi tháng âm lịch và do đó rơi vào các ngày khác nhau trong năm của lịch Tây phương. Tuy nhiên, ngày đầu tiên của lễ hội Thingyan diễn ra vào ngày 12 tháng 4 Bởi vì nó dựa trên chu kỳ sao và số ngày lễ hội khác nhau theo năm theo tính toán chiêm tinh truyền thống).

Du lịch Yangon bằng máy bay

Giá vé máy bay đi Yangon ngày càng rẻ nhờ sự mở rộng cũng như cạnh tranh giữa các hãng hàng không trong và ngoài nước. Sân bay Quốc tế Yangon (Mingladon) (Ialt: RGN) nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút.Trải qua nâng cấp lớn và đổi mới các cơ sở hiện có, nó có cả các thiết bị hàng đầu thế giới và trong nước. Cách dễ dàng nhất để đến và đi từ sân bay đến thành phố là bằng taxi (tỷ giá chính thức 8 USD hoặc 8000 MYK từ sân bay đến thành phố) nhưng cũng có thể sử dụng xe buýt công cộng nếu bạn muốn đi bộ 20 phút và trả 40 lần ít hơn . Nếu bạn muốn đi xe buýt: ra khỏi nhà ga quốc tế, rẽ phải cho đến khi bạn đến một con đường (1 phút đi bộ), rẽ phải một lần nữa ở đó, và đi bộ dọc theo con đường trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ đánh Pyay Rd; Quẹo phải lại và đi bộ thêm 3-4 phút cho đến khi bạn lên bến xe buýt, từ nơi bạn có thể đi xe buýt công cộng 51 (hoặc một số khác) sẽ đưa bạn một khối phía đông của trung tâm thành phố Sule Paya (MYK 200-300, Tùy thuộc vào xe buýt). Nếu bạn có hành lý, cố gắng không chiếm nhiều chỗ, hoặc bạn có thể bị yêu cầu phải trả nhiều tiền hơn. Trạm xe buýt được gọi là “Se Mai” (được phát âm là “se” trong “bảy” và “mi” trong “dặm”. Bạn sẽ phải băng qua đường để đi xe buýt đi đến trung tâm thành phố. Ra khỏi sân bay và bắt đầu đi bộ đến “Se Mai” Nhiều lái xe taxi sẽ lái xe theo cùng một hướng và hỏi bạn có cần đi xe đến trung tâm thành phố hay không. Là dịch vụ thương mại, nhưng nếu bạn mặc cả một chút, bạn có thể có thể nhận được để “Se Mai” cho 1000 kyat.Điều này sẽ phụ bạn 20 phút đi bộ trong nhiệt độ cao.Một lựa chọn thứ ba là để đi xe lửa tại trung tâm xe lửa, nó cách 1 dặm (1,6 km) đi bộ từ sân bay đến trạm gần nhất Pa Ywet Seik Kone Giá 100 kyat đến ga tàu điện Yangon và đi xe mất khoảng 45 phút Bạn cần phải có bản đồ, đi taxi hoặc hỏi tự đi về phía trước để tìm Pa Ywet Seik Kone. Chuyến tàu đầu tiên chạy vào khoảng 7:30 sáng.

Sân bay quốc tế Mingaladon

Sân bay quốc tế Mingaladon

Để trở lại sân bay, bạn sẽ có các lựa chọn tương tự. Không có xe buýt trực tiếp sẽ đưa bạn đến sân bay nhưng xe buýt gần nhất đi qua một vài km. Do đó, trên đường đến sân bay, phương án rẻ nhất là đón xe buýt, xuống đường Airport Road (dừng lại “Se Mai”), và đi taxi cho khoảng cách còn lại (MYK1000-2000). Hoặc chỉ cần đi bộ những 15-20 phút, đối với ba-lô dày dạn nó đã được một đi dạo dễ dàng. Tên của bến xe buýt là “Mile 10” (“Se Mai” ở Miến Điện) trên Pyay Rd và dòng 51 được viết bằng chữ Miến Điện. Ngoài xe buýt số 51, bạn có thể đi xe buýt khác đi theo hướng “Se Mai” – chỉ cần lắng nghe những gì các chỉ dẫn được thông báo khi xe buýt đến gần. Nếu có bất kỳ mối quan tâm: Hỏi một số người dân địa phương và họ sẽ vui lòng giúp bạn trên đường đi. Tận dụng một cách tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm Myanmar của bạn, nếu bạn muốn tìm hiểu đời sống người dân địa phương.

Vé máy bay đi Yangon các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến RGN từ Bangkok, Chiang Mai, Dhaka, Hồng Kông, Kuala Lumpur, Penang, Singapore, Gaya, Kolkata, Kunming, Quảng Châu, Nam Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Seoul, Doha, Đài Bắc và Tokyo . Các hãng hàng không quốc tế phục vụ RGN bao gồm Nok Air (đến Bangkok), Thai Airways, Bangkok Air , Malaysia Airlines , AirAsia , Dragonair, Korean Airlines, Silk Air, Vietnam Airlines, Air India và All Nippon Airways . Cà phê, trà và đồ ăn nhẹ rất cơ bản (bánh quy đóng gói và bánh phục vụ riêng biệt) có sẵn trong khu vực an ninh. Một nhà ga quốc tế mới (T1) được khai trương vào tháng 3 năm 2016 và nhà ga quốc tế cũ đã được chỉ định là T2. Một số hãng hàng không đang trong quá trình di dời, vì vậy hãy kiểm tra với hãng hàng không của bạn để biết các chuyến bay của bạn sẽ hoạt động từ đâu.

Bay từ việt nam sang myanmar mất bao lâu? Mất khoảng 7 – 8 tiếng bay liên tục, chưa tính thời gian làm thủ tục hoặc điểm dừng trong chuyến bay.

Du lịch Myanmar và những địa điểm thủ vị ở Yangon

Sule Paya (Sule Pagoda), phục vụ như một hòn đảo giao thông ở giữa giao lộ bận rộn nhất ở trung tâm Yangon, Sule Paya là một tháp hình tam giác 46 m, theo câu chuyện địa phương, được xây dựng cách đây 2000 năm lưu trữ Sợi tóc của đức Phật. Dù nó có một sợi tóc của đức Phật. Vào thăm được miễn phí nhưng người nước ngoài giờ đây phải trả một khoản phí 4.000 kyat / US $ 3. Giày dép có thể để lại tại quầy tại bất kỳ lối vào nào nhưng mang theo túi nhựa.

Sule Paya

Sule Paya

Botataung Paya khách sạn dọc theo sông Yangon nằm gần chùa Botataung. Chùa nguyên thủy bị phá hủy bởi vụ đánh bom đồng minh trong Thế chiến thứ hai. Các stupa xây dựng lại được rỗng bên trong, và nhiều di vật (không phải là tóc mặc dù) đang được trưng bày. Trong khi không ngoạn mục như Shwedagon, hướng ra sông và những tòa tháp cao chót vót làm cho nó đáng tham quan.

Nhà thờ Saint Mary vừa được cải tạo lại vào cuối tháng 12 năm 2011. Vẫn còn một khu vực chưa được cải tạo bên ngoài nhưng sự khéo léo khắc khéo của người Miến Điện được thể hiện trong 14 Trạm Thập giá của nội thất.

Nhà Thờ Chúa Ba Ngôi là Nhà thờ Anh quốc được xây dựng bởi người Anh. Đây là một trong hai nhà thờ lớn ở Yangon, và có nội thất đẹp.

Musmeah Yeshua Synagogue, tọa lạc tại số 85, phố 26, là nhà thờ duy nhất ở Yangon. Đây là một di tích thuộc địa, được xây dựng vào năm 1893. Nội thất của nó được duy trì đẹp mắt.

Musmeah Yeshua Synagogue

Musmeah Yeshua Synagogue

Mailamu Paya, nằm ở ngoại ô Yangon, là một vùng đất rộng lớn, nơi có những bức tượng lớn và miêu tả cuộc sống của Đức Phật. Mailamu Paya  có một gian hàng lưu niệm được xây dựng trên hồ nhân tạo.

Chắc hẳn những thông tin về vé máy bay đi Yangon cùng thông tin di chuyển, tham quan tại thành phố cổ xưa tại Myanmar sẽ phần nào giảm đi sự bỡ ngỏ, thắc mắc trong chuyến đi sắm tới của bạn.

Đặt vé máy bay Việtt tại đường dây nóng: 08.3991.8420.

Bài viết liên quan

Săn vé máy bay khuyến mãi

Nhanh tay chộp những tấm vé khuyến mãi đi du lịch

Tin tức du lịch hấp dẫn

Thông tin du lịch các địa điểm hot nhất dành cho những tín đồ yêu thích du lịch

Cách thức thanh toán

những hình thức thanh toán khi đặt mua vé máy bay tại Tanphivantravel.com