Cùng vé máy bay đi Luang Prabang khám phá Lào (LPQ)

Săn vé máy bay đi Luang Prabang Lào và những kinh nghiệm du lịch quý báu. Nằm ở phía bắc Lào, thị trấn nhỏ của Luang Prabang nằm ở trung tâm của một vùng núi. Đây là một trong những điểm đến phổ biến nhất trong cả nước có hầu hết du khách coi nó như là điểm dừng chân đầu tiên hoặc cuối cùng ở Lào trước khi đi đến / từ Thái Lan. Tôi ban đầu đến đây cho một ngày cuối tuần và ở lại một tuần. Đó là một nơi dễ bị níu chân. Bạn có thể dành cả ngày thư giãn bên dòng sông, trong các quán cà phê và hướng ra thác gần Kung Si. Bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi thứ trong thị trấn trong vòng hai ngày nhưng thành phố có một sức chứa của bạn và bạn sẽ kết thúc ở lại lâu hơn một chút. Bạn sẽ không hối tiếc!

Luông Pha Băng là một tỉnh thuộc Bắc Lào, nằm giữa các đỉnh núi

Luông Pha Băng là một tỉnh thuộc Bắc Lào, nằm giữa các đỉnh núi

Chi phí tiêu biểu

Giá vé máy bay đi Luang Prabang (Luông Pra Băng) Lào

Có rất nhiều hình thức từ Việt Nam để có thể qua nước Lào. Hiện có 2 phương tiện được nhiều người dùng nhất là xe khách và máy bay. Sân bay Luang Prabang là một trong những sân bay lớn và hiện đại nhất của Lào hiện nay. Bay từ Việt Nam sang Lào mất bao lâu? Thời gian bay từ Việt Nam (Hà Nội) đến Luang Prabang nếu đi bằng máy bay sẽ mất ít nhất 5h30 phút, đối với chuyến bay thẳng. Còn trong trường hợp hết chuyến bay thẳng thì bạn bắt buộc phải đi thông qua các trạm dừng, thời gia nên từ 8 – 15h để đến đượng sân bay của Lào. Nếu bạn có nhiều thời gian, sau khi khám phá các cảnh đẹp của Lào bạn có thể trải nghiêm cảm giác đi xe từ Luangprabang về Hà Nội, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Lưu ý: bạn nên luôn mang passport bên mình nhé.

Giá nhà nghỉ

Bạn có thể nhận được một giường ngủ từ 48.000-75.000 LAK (6-8 giường ngủ tập thể). Miễn phí WiFi là thông thường, và một số nơi cũng bao gồm bữa sáng miễn phí. Chỉ một số ít có cơ sở tự phục vụ, vì vậy nếu bạn cần một nhà bếp chắc chắn để kiểm tra trước nếu nhà nghỉ của bạn chỉ có một.

Ngân sách giá khách sạn

Nói chung, các khách sạn tiết kiệm bắt đầu khoảng 120.000 LAK mỗi đêm cho một giường đôi hoặc hai người. Bao gồm Wi-Fi miễn phí và máy lạnh. Các khách sạn tầm trung có xu hướng bắt đầu khoảng 220.000 LAK (gấp đôi nếu bạn muốn có một khách sạn có hồ bơi). Airbnb là một lựa chọn thích hợp trong thị trấn, mặc dù hầu như không có lựa chọn chỗ ở chung. Nếu bạn muốn có một phòng riêng, giá bắt đầu khoảng 215.000 LAK. Đối với toàn bộ căn nhà hoặc căn hộ, bạn phải trả ít nhất 600.000 LAK mỗi đêm.

Khách sạn đẹp ở Luang Prabang Laos

Khách sạn đẹp ở Luang Prabang Laos

Chi phí thức ăn trung bình

Bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn ngân sách hợp lý dưới 20.000 LAK. Các lựa chọn ăn trưa có xu hướng chạy khoảng 20.000-50.000 LAK và bạn có thể mong đợi để chi tiêu khoảng 30.000-60.000 LAK cho một bữa ăn tối tầm trung. Nếu bạn có quyền sử dụng nhà bếp, giá trị của một cửa hàng tạp hóa trong tuần sẽ có giá từ 150.000-250.000 LAK, nhưng thực phẩm đường phố rẻ như vậy ở đất nước này, bạn khó có thể nấu các món ăn của mình rẻ hơn. Có rất nhiều quán bar ngoài trời nhà hàng ven sông và chợ đêm ở trung tâm thành phố đầy những món ăn rẻ tiền và bạn có thể ăn tự chọn.

Chi phí vận chuyển

Đi lại có thể tăng khá nhanh ở đây. Taxi đến sân bay là khoảng 45.000 LAK. Tôi đi theo xe tuk-tits để đi vòng quanh, hoặc thậm chí xem thuê xe đạp để giữ cho chi phí thấp. Thuê xe đạp cả ngày sẽ có giá dưới 20.000 LAK. Nếu bạn muốn thuê một chiếc xe máy, mong đợi để trả khoảng 150.000 LAK cho thuê một ngày. Đối với du lịch liên tỉnh, xe buýt đến Viêng Chăn hoặc Vang Vieng sẽ có giá từ 100.000-150.000 LAK.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 200.000-250.000 LAK (25-30 USD)  Một 1000 Lak bằng 2770 đồng Việt Nam.

Xem thêm: cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Mẹo tiết kiệm tiền

Du lịch trong mùa cao điểm

Mùa cao điểm có xu hướng từ tháng 10 đến tháng 3. Nếu bạn có thể hạ cánh tại Luang Prabang trong suốt tháng 4 đến tháng 9, bạn thường có thể tìm thấy một số mức giá tốt, đặc biệt là khi ở trong nhà. Mùa mưa chạy trong thời gian này nhưng có xu hướng là những đợt mưa ngắn và không tệ.

Thuê xe đạp

Trong khi phương tiện giao thông công cộng không phải là quá đắt đỏ, việc thuê một chiếc xe đạp trong vài ngày có thể đưa bạn đi vòng quanh thành phố với tốc độ của riêng bạn và tiết kiệm cho bạn một chút. Có một số cửa hàng khác nhau cung cấp cho thuê, và bạn cũng có thể cố gắng thương lượng giá cả. Giá thường phải trả từ 10.000-20.000 LAK mỗi ngày.

Bám vào thực phẩm địa phương

Các nhà hàng phương Tây có xu hướng đắt gấp đôi so với các nhà hàng địa phương và ngon. Nếu bạn đang thực hiện ngân sách, ăn những gì người dân địa phương ăn – nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền!

Tự di chuyển theo cách của riêng bạn

Không nhờ nhà nghỉ hoặc công ty du lịch để đặt xe vì họ sẽ tính phí bạn nhiều tiền hơn. Hầu hết các điểm tham quan gần thành phố và bạn có thể thuê một chiếc xe máy hoặc bất cứ địa điểm nào trong chuyến hành trình của xe tuk-tuk để giúp bạn có được ở đó. (Thêm vào đó, bạn sẽ có được tự do trong lịch trình của mình).

Xe tuk tuk là phương tiện công cộng nổi tiếng ở Lào

Xe tuk tuk là phương tiện công cộng nổi tiếng ở Lào

Đừng lạm dụng đồ uống

Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm chi phí là hạn chế việc uống rượu. Một vài loại bia ở đây sẽ dần dần bổ sung và đặt một phần trong ngân sách của bạn, vì vậy giữ cho việc tiêu thụ uống đến mức tối thiểu.

Những điều cần biết và làm ở Luang Prabang

Chứng kiến lễ khất thực

Lúc bình minh, các nhà sư đi xuống đường Sakkaline để thu thập gạo của cả dân làng và khách du lịch. Bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của tuyến đường cho bố thí bằng cách tìm kiếm các hàng giỏ gạo và thức ăn để chờ người bố thí. Đó là một trong những điều phổ biến nhất để làm trong thành phố nổi tiếng và hàng trăm người xếp hàng theo dõi. Đáng buồn thay, mặc dù nó đã từng là một điều đáng chân trọng, bây giờ nó là một kiểu kiếm tiền của các nhà sư. Tôi sẽ không đi nhưng bạn có thể có được rất nhiều hình ảnh (nếu đó là những gì bạn thực sự muốn!).

Lễ khất thực của các nhà sư vào mỗi bình minh

Lễ khất thực của các nhà sư vào mỗi bình minh

Tham quan Wat Xieng Toung Monastery

Đây là một trong những tu viện lâu đời nhất trong thành phố và là một trong những tượng đài quan trọng nhất đại diện cho tinh thần tôn giáo, hoàng gia và nghệ thuật truyền thống. Nó cũng có những khu vườn tuyệt vời mà bạn có thể tản bộ qua chuyến thăm của bạn. Tôi đánh giá cao vùng này! Phí vào cửa là 20.000 LAK.

Wat Xieng Toung Monastery

Wat Xieng Toung Monastery

Nhìn hoàng hôn dọc theo sông Mekong

Luang Prabang nằm dọc theo sông Mekong, và bạn có thể ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp từ một trong nhiều nhà hàng dọc theo bờ sông. Nếu trời không mưa, mỗi ngày tôi ngắm nhìn hoàng hôn ở đây với một ly bia lạnh. Tôi khuyên bạn nên đến đó! Thư giãn vào thời khắc kết thúc một ngày!

Kiểm tra khu bảo tồn làng Voi

Khu bảo tồn này ngay bên ngoài của Luang Prabang duy trì sự hỗ trợ và sự sống sót của khoảng 14 con voi cùng một lúc. Đây là một trong những cách tan toàn nhất để xem voi ở Lào. Bạn cũng có thể xem chúng tắm trong sông Namkhan. Chuyến thăm nửa ngày sẽ tốn khoảng 350.000 LAK.

Ngắm nhìn bướm tại Công viên Bướm Kuang Si

Cũng nằm một chút bên ngoài thành phố, công viên này có các khu vườn cảnh quan rộng và phong lan, với hàng ngàn con bướm sống trong một khu vườn bướm netted. Tại đây còn có spa cá tự nhiên và một tiệm bánh nhỏ kiểu Âu. Vé vào công viên là 33.000 LAK.

Leo núi Chomsky

Bạn sẽ có một cái nhìn tuyệt vời của khu vực. Leo trèo không phải là quá tốn kém và bạn có một cái nhìn toàn cảnh từ phía trên. Tôi đề nghị bạn đi vào hoàng hôn hay mặt trời mọc để có tầm nhìn tốt nhất!

Tham quan Hoàng Cung

Haw Kham trước đây là cung điện hoàng gia. Bây giờ, đó là một viện bảo tàng chứa nhiều mặt hàng có tầm quan trọng về lịch sử và văn hoá về gia đình hoàng gia và lịch sử của đất nước. Nó không phải là một bảo tàng lớn nhưng các trưng bày và hiện vật sẽ cho bạn một sự hiểu biết tốt về lịch sử của đất nước và các cơ sở là đẹp. Phí bảo tàng là 30.000 LAK.

Thác Kuang Si

Một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trong khu vực (cố gắng để tránh các ngày cuối tuần khi người dân địa phương tập trung quá đông ở một khu vực quá), đó là một trong những điều ngoạn mục nhất tôi thấy ở Lào. Nước là hoàn hảo và phong cảnh ngoạn mục. Hình ảnh ở đầu trang? Kuang Si! Chắc chắn không bỏ lỡ nơi này. Hãy chắc chắn để tìm các hồ bơi bí mật! (Bài đăng blog của tôi có thông tin về cách tìm nó!) Vé là 20.000 LAK, và một chiếc tuk-tuk từ Luang Prabang sẽ có giá từ 30.000-40.000 LAK.

Thác Kuang Si

Thác Kuang Si

Khám phá những hang động của Đức Phật

Những hang động này nằm ở phía Bắc của Luang Prabang và có hàng ngàn bức tượng Phật vẫn còn được sử dụng để thờ phượng ngày nay. Các hang động là mát mẻ để xem và bạn có được một chuyến đi tốt đẹp lên và xuống sông Mekong để có được ở đó.

Tham gia một lớp học nấu ăn Lào

Nếu bạn đang vào các món ăn Lào, đây là một lựa chọn giá cả phải chăng và thú vị. Có ba học viện nấu ăn trong thành phố: The Terrace, Tamnak Lao, Tamarind: Hương vị của Lào. Trong tất cả chúng, bạn có thể thưởng thức các món ăn sau đó. Giá cả sẽ khác nhau nhưng mong đợi để trả từ 200.000-300.000 LAK cho một lớp học.

Kiểm tra chợ đêm

Đặt trên đường Sisavangvong, có hàng tấn quà lưu niệm, thực phẩm, và người bán hàng rong ở đây. Hãy chắc chắn để mặc cả với người bán để có được một mức giá hợp lý! Đây là một trong những chợ đêm lớn nhất của đất nước và là nơi tuyệt vời để mua bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tham quan Nong Kiew

Ngôi làng mộc mạc này nằm cách thành phố vài giờ, nằm trên bờ sông Ou. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn, ngắt kết nối, và làm chậm. Bạn có thể đi xe buýt cho 40.000-50.000 LAK và dành một hoặc hai ngày đi từ đó.

Nong Kiew

Nong Kiew

Tham gia một chuyến đi xe đạp

Nếu bạn muốn hoạt động và trốn thoát thành phố, hãy thử một chuyến đi xe đạp nhiều ngày. Bạn có thể đi ra cho 2-7 ngày và khám phá những vùng nông thôn với một hướng dẫn am hiểu, học hỏi về cuộc sống nông thôn khi bạn nhận được ra khỏi con đường bị đánh đập. Hầu hết các tour du lịch đều phù hợp với mọi lứa tuổi. Giá bắt đầu khoảng 500.000 LAK và đi lên từ đó.

Vé máy bay Việtt hi vọng những thông tin bổ ích về kinh nghiệm du lịch Luang Prabang sẽ mang đến cho bạn chuyến đi an toàn và đầy đủ.

Bài viết liên quan

Săn vé máy bay khuyến mãi

Nhanh tay chộp những tấm vé khuyến mãi đi du lịch

Tin tức du lịch hấp dẫn

Thông tin du lịch các địa điểm hot nhất dành cho những tín đồ yêu thích du lịch

Cách thức thanh toán

những hình thức thanh toán khi đặt mua vé máy bay tại Tanphivantravel.com